Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi ..
 • Tổ 17, Phường Tân thịnh, TP Hòa Bình
  Tỉnh Hòa Bình
 • 0345739635
  thuonghaohb@gmail.com
 • 0386 872 642

Sản phẩm

Tin tức

Hình ảnh

Giảo cổ lam cao bằng

Được phát hiện lần đầu tiên tại đỉnh núi Phanxi – Phăng Lào Cai, giảo cổ lam chính thức được công nhận mọc tự nhiên tại Việt Nam. Cho đến năm 2001, giảo cổ lam tại Cao Bằng được phát hiện với trữ lượng không nhiều, đánh dấu thêm một khu vực tiếp theo tại Việt Nam có sự xuất hiện dược liệu này ngoài tự nhiên.

Giới thiệu về cây Giảo Cổ Lam

Giảo cổ lam là một loại dược liệu quý. Được sử dụng rất lâu từ thời vua chúa với công dụng tăng sức khỏe, kéo dài tuổi thọ hay làm đẹp. Đó cũng là lý do xuất hiện cái tên “cỏ trường thọ” bắt nguồn từ trung quốc. Ngoài ra, ở Nhật Bản người ta còn hay gọi bằng tên “phúc ẩm thảo” và đã được nền y học Nhật Bản công nhận đây là một loại thảo mộc có nhiều lợi ích.

Riêng tại Việt Nam ta, không có sự du nhập từ nước ngoài về mà chính là sự phát hiện của các nhà khoa học lần đầu tiên tại đỉnh núi Phanxi Păng và vùng núi đá vôi tại địa phận tỉnh Hòa Bình. Xét về dược tính, giảo cổ lam tại Việt Nam không khác gì khi được trồng tại Nhật Bản và Trung quốc.

Giảo cổ lam Cao Bằng

Vào tháng 6 năm 2001, đoàn khảo sát của giáo sư Phạm Thanh Kỳ tiến hành khảo sát tại các vùng núi phía bắc nước ta. Trong đợt khảo sát năm ấy, giảo cổ lam lần đầu tiên phát hiện tại tỉnh Cao Bằng. Việc tìm ra ở tỉnh Cao Bằng có ý nghĩa vô cùng to lớn trong hệ sinh thái thực vật Việt Nam cũng như có ảnh hưởng lớn đến y học Việt Nam. Trước thời điểm này, giảo cổ lam chỉ được tìm thấy ở đỉnh núi Phan-xi Păng thuộc địa phận tỉnh Lào Cài.

Với sự phát hiện giảo cổ lam Cao Bằng, đã phá vỡ những quy luật tự nhiên của loại thảo dược này. Từ đó tạo tiền đề cho việc lai tạo giống cũng như xác định được địa hình, thổ nhưỡng và khí hậu phù hợp để trồng giảo cổ lam.

Công dụng của giảo cổ lam tại Cao Bằng

Không khác với các vùng đất khác là mấy, giảo cổ lam Cao Bằng đều cho dược tính tương đương. Cùng điểm qua một số công dụng của loại thảo dược này:

 • Ổn định huyết áp, hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh tiểu đường
 • Điều trị đặc trưng cho chứng huyết áp cao
 • Hạ men gan, giảm mỡ máu, giảm béo tự nhiên
 • Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư gan
 • Chống sơ vữa động mạch, tốt cho tim mạch

Giảo cổ lam phát hiện tại Cao Bằng đã để lại một nghiên cứu vô cùng quan trọng trong việc nhân giống, lai tạo. Tạo tiền đề cho sự phát triển của Thảo Dược này ở hiện tại.